ĐTT 2017

Viên nén

Đăng bởi: Admin website Đại Thuận Thành

Img

* Nguyên liệu sản xuất: Nguyên liệu chính ứng dụng trong qui trình sản xuất là nguyên vật liệu tận dụng những phế phẩm có sẵn có trên thị trường như: dăm bào, dăm xay, mùn cưa....

 Các bước thực hiện qui trình sản xuất:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu:

+ Nguyên liệu dăm bào các loại, dăm xay, mùn cưa các loại độ ẩm <15%... được phân loại nếu thành phần hạt thô lớn phải được sàng lọc. Sau đó dự trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối.

Img

Nguyên liệu sản xuất viên nén là dăm xay

Bước 2: Cấp nguyên liệu:

     Sử dụng các máng chứa liệu, băng tải liệu, tời vật liệu đưa vào máy trộn

 

Bước 3: Trộn nguyên liệu:

    Cùng với các cốt liệu (dăm bào. Dăm xay, mùn cưa...) được đưa vào máy trộn theo quy định cấp phối. Sau đó nguyên liệu được trộn ngấu đều. Hỗn hợp sau phối trên được tự động đưa vào hệ nạp liệu trong khu vực máy tạo hình nhờ hệ thống băng tải.

Img

Viên nén thành phẩm

Bước 4: Máy tạo hình:

      Nhờ vào hệ thống ép  máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với nén nhằm sản xuất các phân tử dăm tạo ra lực ép lớn để hình thành các viên nén, rắn chắc, đạt chất lượng mác cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ lực ép  cực lớn này là 2 yếu tố vô cùng quan trọng để tạo sản phẩm theo ý muốn.

Img

Vận chuyển cung cấp ra thị trường

Bước 5: Tự động chuyển viên thành phẩm vừa sản xuất ra  ngoài bằng hệ thống băng tải sau đó đựng vào bao Zumbo cỡ lớn lưu trữ.

+Ưu điểm:  Chi phí giá thành thấp, ít gây ô nhiễm môi trường khi sử dụng, nhỏ gọn tiện lợi cho việc vận chuyện và sử dụng

+ Ứng dụng:  Dùng trong các lò hơi, nhiệt, nhà máy nhiệt điện, lót chuồng trại, đốt sưởi ấm...