ĐTT 2017

Gạch không nung

Đăng bởi: Admin website Đại Thuận Thành

Img

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

* Nguyên liệu sản xuất: Nguyên liệu chính ứng dụng trong qui trình sản xuất là nguyên vật liệu tận dụng có sẵn có trên thị trường như: đá mi bụi, xỉ than, sỏi đá, xi măng, nước....

 Các bước thực hiện qui trình sản xuất:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu:

+ Nguyên liệu đá mi bụi, xỉ than, cát, đất sỏi... được phân loại nếu thành phần hạt thô lớn phải được sàng lọc. Sau đó dự trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối.

+ Nguyên liệu (xi măng, nước) cũng được lưu trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu.

Img

Xưởng sản xuất gạch không nung

Bước 2: Cấp nguyên liệu:

     Sử dụng các máng chứa liệu, băng tải liệu, tời vật liệu đưa vào máy trộn

Bước 3: Trộn nguyên liệu:

    Cùng với các cốt liệu (đá mi bụi) nước và xi măng được đưa vào máy trộn theo quy định cấp phối. Sau đó nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian cài đặt. Hỗn hợp sau phối trên được tự động đưa vào hệ nạp liệu trong khu vực máy tạo hình nhờ hệ thống băng tải.

Img

Máy ép gạch không nung

Bước 4: Máy tạo hình:

      Nhờ vào hệ thống ép thuỷ lực, máy hoạt động theo cơ chế ép thuỷ lực kết hợp với rung nhằm sản xuất các phân tử đá tạo ra lực ép lớn để hình thành các viên gạch không nung, gạch block đồng đều, rắn chắc, đạt chất lượng mác cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ lực ép thuỷ lực cực lớn này là 2 yếu tố vô cùng quan trọng để tạo sản phẩm theo ý muốn.

Img

Mô hình nhà máy tiêu chuẩn

Bước 5: Tự động chuyển gạch: Dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động được cung cấp 02 xe gạch nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra để dưỡng hộ dể dàng, nhanh chóng.

+Ưu điểm: Cách âm, cách nhiệt tốt, khả năng chịu lực nén ép cao, thích ứng tốt trong môi trường có điều kiện ẩm ướt. Không cần xử lý bề mặt khi xây dựng, độ mịn cao có thể trét bột trực tiếp trước khi sơn hoặc sơn trực tiếp.

Img

Những mẫu gạch không nung

+ Ứng dụng: Chuyên dùng xây tường nhà dầy 10,20,30 cm sử dụng cốt liệu đá, xi măng liên kết cường độ nén lên đến trên 100 kg/cm2 đưa trực tiếp vữa xây lên thành viên gạch mà không cần xử lí bề mặt.

Img

Vận chuyển gạch cung cấp ra thị trường